ประชาสัมพันธ์

APP Group เชิญชวนผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม มาร่วมเปิดโลกแห่งความยั่งยืน ในงาน ProPak Asia 2024

ณ เมืองกรุงเทพฯ ประเทศไทย ในวันที่ 14 มิถุนายน 2567 บริษัท APP Group (APP) ได้ประประกาศเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันการสร้างความยั่งยืนในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ โดยการเข้าร่วมงาน ProPak Asia 2024 เพื่อจัดแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนกับแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่าง Foopak และ Enza ตั้งแต่วันที่ 12 ถึง 15 มิถุนายน 2567 ซึ่ง APP ประจำการอยู่ที่บูธ FY43 ในโซนอุตสาหกรรม PackagingSolutionsAsia ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา (BITEC)

ProPak Asia 2024 งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติชั้นนำของภูมิภาคด้านเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม และเภสัชกรรม และบรรจุภัณฑ์ ในปีก่อนๆ มีสถิติผู้เข้าร่วมงานนับพันราย ซึ่ง APP ก็ได้คว้าโอกาสสำคัญในการที่จะมีส่วนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเหล่านี้ และยังเป็นการแสดงความตื่นตัวในการนำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เกษตรกรรม ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคล เครื่องสำอาง ยา เครื่องจักรกล และอุตสาหกรรม FMCG

Ricca Windysari หัวหน้าฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Industrial White Of APP Group เข้าร่วมการสนทนาสำคัญเกี่ยวกับความต้องการผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ในหัวข้อ “การสำรวจการแทนที่ของบรรจุภัณฑ์พลาสติก: การสร้างอนาคตของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม” ซึ่งในระหว่างการนำเสนอนี้ เธอได้เจาะลึกถึงความจำเป็นที่สำคัญสำหรับธุรกิจในการลงทุนในทางเลือกของบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ท่ามกลางผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากขยะพลาสติก โดยเน้นย้ำทางเลือกที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น การนำเสนอนวัตกรรมแปรรูปและใช้กระดาษเพื่อความยั่งยืน

“การเปลี่ยนไปใช้บรรจุภัณฑ์อาหารที่ยั่งยืน โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างมาก และแน่นอนว่ามันตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้นกับกล่มที่มีความรักและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยแบรนด์นวัตกรรมชั้นนำของเราอย่าง Foopak ก็ได้นำเสนอทางเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่มีความหลากหลาย ซึ่งสามารถซัพพอร์ตองค์กรต่างๆ เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการด้านความยั่งยืนของทั้งสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค” Ms.Windysari กล่าว

APP ทำการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Foopak Bio Natura ซึ่งประกอบด้วยทางเลือกบรรจุภัณฑ์อาหารที่ปราศจากพลาสติกที่สามารถรีไซเคิลได้ ย่อยสลายได้ ซึ่งสร้างขึ้นจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์ 100% เพื่อให้แน่ใจว่า Foopak Bio Natura เป็นแบรนด์ที่มีวิสัยทัศน์เป็นไปตามประเด็นระดับโลกล่าสุดในเรื่องการปฏิบัติตามข้อกำหนดการปลอดพลาสติก กระดาษจึงได้รับการรับรองโดย Flustix ในเยอรมนี รวมถึงแผนการทำปุ๋ยหมักสำหรับครัวเรือนและอุตสาหกรรมที่อ้างอิงถึง EN 13432 ที่ออกโดย ISEGA นอกเหนือจากคุณลักษณะที่ยั่งยืนแล้ว Foopak Bio Natura ยังทนทานต่อช่วงอุณหภูมิที่สูงขึ้น เนื่องจากสามารถรักษาความร้อนได้ทันทีหลังการเก็บรักษาในอุณหภูมิต่ำ อีกทั้ง Foopak Bio Natura ยังปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยของอาหารในสหรัฐอเมริกา (FDA) ยุโรป (BfR) และจีน (GB) เพราะ Foopak Bio Natura ได้รับการออกแบบเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดปลอด PFAS ซึ่งหมายความว่าไม่มีการใช้สารเคมีที่เป็นอันตราย และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือเราได้รับการรับรองฮาลาลเพื่อวัตถุประสงค์ทางศาสนาอิสลามอีกด้วย คลิกเพื่อดูใบรับรองที่เราได้รับ

นอกจากนี้ APP ยังจัดแสดงสินค้าจากแบรนด์ Enza ซึ่งประกอบด้วยกระดาษพิเศษสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบซึ่งมีความยั่งยืนและเหมาะสมสำหรับเป็นกระดาษห่ออาหารที่นำกลับบ้านที่มีน้ำหนักเบา กล่องกระดาษ และถุงใส่อาหาร

นอกเหนือจากการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Foopak และ Enza ที่บูธแล้ว เรายังมีการเชิญ คุณนฤเบศร์ โกศลวุฒิเจริญ ผู้ที่ชื่นชอบกาแฟชื่อดังในประเทศไทย มาเสิร์ฟกาแฟ mocktails ในแก้ว Foopak Bio Natura ในวันแรกของงานอีกด้วย เพราะนอกจากได้ลิ้มลองกาแฟ Mocktails แสนอร่อยทุกท่านก็ยังได้สัมผัสกับประสิทธิภาพระดับสูงของผลิตภัณฑ์ Foopak Bio Natura ไปในเวลาเดียวกัน

นอกเหนือจากกาแฟ Mocktails แล้ว APP ยังเตรียมเสิร์ฟกาแฟร้อนและเย็น ขนมครัวซองต์ วาฟเฟิล ข้าวเหนียวมะม่วง และไอศกรีมในบรรจุภัณฑ์อาหาร Foopak Bio Natura และ Enza เพื่อแสดงการใช้งานขั้นสุดยอดและคุณภาพระดับพรีเมี่ยม

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นการตอบรับเชิงบวกจากลูกค้าและผู้ร่วมธุรกิจ จากผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนของเราในระหว่างงาน ProPak Asia 2024 เราหวังว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะเข้าถึงตลาดที่ใหญ่กว่าในเอเชียผ่านงานนี้ ซึ่งเราก็จะสานต่อภารกิจในการจัดหาทางเลือกของบรรจุภัณฑ์ไร้พลาสติกที่ยั่งยืนและลดผลกระทบของขยะพลาสติกมีต่อสิ่งแวดล้อม” Kevin Febtryawan Halim ตัวแทนของ Specialty Paper กล่าว

ด้วยความพยายามที่จะลดขยะพลาสติกจากถ้วยพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว APP จึงได้จัดเตรียมถ้วย Foopak Bio Natura ปลอดพลาสติกจำนวน 1,000 ใบในห้องรับรอง VIP ของ ProPak Asia เพื่อให้ผู้ที่มีส่วนร่วมทางธุรกิจทุกท่านได้สัมผัสกับคุณภาพระดับพรีเมี่ยมอย่างใกล้ชิด ของผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Foopak Bio Natura

เกี่ยวกับ APP

APP ทำหน้าที่เป็นบริษัทต้นทางสำหรับการผลิตเยื่อและกระดาษของอินโดนีเซียหลายแห่ง รวมถึงหน่วยงานด้านป่าไม้ เพื่อรองรับความต้องการกระดาษทิชชู บรรจุภัณฑ์ และกระดาษคุณภาพสูงทั่วโลกที่เพิ่มขึ้น ผลิตภัณฑ์ของเราเข้าถึงกว่า 150 ประเทศครอบคลุมหกทวีป ซึ่ง APP Group ทำหน้าที่เป็นชื่อกลุ่มของบริษัทเยื่อกระดาษ กระดาษ และป่าไม้ภายใต้ APP และบริษัทในเครือ รวมถึงการดำเนินงานด้านเยื่อกระดาษและกระดาษ และการป่าไม้ในประเทศจีน

ด้วยแรงผลักดันจากการเป็นตัวแทนเพื่อพัฒนาความยั่งยืนและดำเนินตามหลักปฏิบัติด้านจริยธรรม เราให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน สังคม และสิ่งแวดล้อม แนวทางขององค์กรคือการควบคุมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการส่งเสริมนวัตกรรม การร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับชุมชน และการสนับสนุนธุรกิจและมาตรฐานการปฏิบัติงานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลตลอดทั้งการผลิตห่วงโซ่อุปทาน

เพื่อให้สอดคล้องกับหลักการด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) วิสัยทัศน์แผนงานความยั่งยืนปี 2030 ของเราคือการดำเนินธุรกิจไปสู่การปกป้องสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมชุมชนท้องถิ่น รักษาความหลากหลายทางชีวภาพ และมุ่งมั่นเพื่อความเป็นกลางของคาร์บอนนั่นคือทุกความพยายามของเรา

www.app.co.id

เกี่ยวกับ Foopak

Foopak เป็นหนึ่งในแบรนด์ของ APP เกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ทางเลือกซึ่งเป็นกระดาษที่ออกแบบมาเพื่อการสัมผัสอาหารโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์เหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมด้านบริการและอาหารทั้งหมด รวมถึงบริการซื้อกลับบ้าน เสิร์ฟด่วน เครื่องดื่มร้อนและเย็น อาหารสำเร็จรูป และตลาดอาหารแช่แข็ง  ผลิตภัณฑ์มีให้เลือกทั้งแบบฟอกขาวและไม่ฟอกขาว พร้อมการเคลือบพลาสติกหรือไม่ใช่พลาสติก และรองรับระดับการป้องกันความมันได้หลายระดับ

FOOPAK BIO NATURA, ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์แบรนด์หลักของ APP เป็นบรรจุภัณฑ์ทางเลือกที่ปราศจากพลาสติก ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ        รีไซเคิลได้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่มีความยั่งยืน ออกแบบมาเพื่อให้สัมผัสกับอาหารโดยตรงและทั้งกลุ่มเครื่องดื่มร้อนและเย็น ผลิตภัณฑ์ได้ขจัดการเคลือบพลาสติกแบบเดิมๆ ทั้งหมด และแทนที่ด้วยเทคโนโลยีการกระจายตัวของน้ำที่เป็นกรรมสิทธิ์ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความยั่งยืนอย่างเต็มที่  Foopak Bio Natura ใช้แหล่งไม้ที่ได้รับการรับรอง PEFC และ SFI และได้รับการรับรองปลอดพลาสติก PFAS และสามารถย่อยสลายได้จาก ISEGA ทั้งในระดับทั่วไปและอุตสาหกรรมตามมาตรฐานยุโรป EN 13432

FOOPAK NATURA GREASE RESISTANT PAPER เป็นกระดาษต้านทานความมันอีกระดับหนึ่งที่สร้างสูตรโดยไม่มีสารฟลูออโรคาร์บอนเป็นศูนย์ ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์ 100% และรับประกันวัสดุที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติและดีต่อสุขภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านคุณภาพความสดใหม่และความสะดวกสบายของผู้บริโภค กระดาษนี้เหมาะที่สุดสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร เนื่องจากได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะให้ปราศจาก PFAS จึงสามารถนำไปใช้สัมผัสกับอาหารโดยตรงได้อย่างปลอดภัย