ธุรกิจ-ตลาด

“อควาเรียส อินเตอร์เนชั่นแนล” เปิดตัว ‘AQBooking.com’ แพลตฟอร์มออนไลน์แนวใหม่ เจาะตลาดท่องเที่ยวลักชัวรี่ ผนึกพันธมิตรทั่วเอเชีย ชูโมเดลบริการแผนการเดินทางสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

อควาเรียส อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเวลลอปเมนท์ (Aquarius International Development: AQI) บริษัทผู้นำด้านการท่องเที่ยวและการบริการ ประกาศเปิดตัว “AQBooking.com” (เอคิวบุ๊กกิ้งดอทคอม) แพลตฟอร์มออนไลน์แนวใหม่สำหรับจองที่พักและการท่องเที่ยวสไตล์ลักชัวรี่เจาะตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวไฮเอนด์ที่มองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ และชาญฉลาดทั้งในไทยและเอเชีย ผนึกพันธมิตรชั้นนำ พร้อมให้บริการแผนการเดินทางสุดเอ็กซ์คลูซีฟครอบคลุมตลาดทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AQBooking.com แพลตฟอร์มออนไลน์แนวใหม่สำหรับจองที่พักและการท่องเที่ยวสไตล์ลักชัวรี่ รวมถึงเป็นคลับพิเศษที่ช่วยให้สมาชิกได้เข้าถึงแบรนด์ผู้ให้บริการท่องเที่ยวระดับ A-list ตั้งแต่โรงแรมและรีสอร์ตที่ดีที่สุด ไปจนถึงการรับประทานอาหารระดับโลก บริการเช่าเรือยอทช์ เที่ยวบินระดับพรีเมียม และอีกมากมาย ช่วยสร้างแผนการเดินทางส่วนบุคคลระดับอัลตร้าลักชัวรี่ โดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่จะอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ของคลับมากมายเพียงคลิกเดียว

การเปิดตัวของ ‘AQBooking.com’ ยังเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญกับพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวและการบริการมากมาย ซึ่งกลายเป็น Ecosystem ที่สามารถมอบบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำได้แบบครบวงจร ประกอบด้วย “อมาดิอุส” (Amadeus) และ “โฮเต็ลเบดส์” (HotelBeds) สองผู้นำธุรกิจที่มีความชำนาญในด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมระดับโลก ผู้ให้บริการจัดหาห้องพักในรูปแบบ ‘ธุรกิจ-ถึง-ธุรกิจ’ หรือ B2B ที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยจะบริหารจัดการด้านที่พักให้กับ AQBooking.com ในขณะที่ “เจเนอรัล โฮเทล แมเนจเมนท์” (General Hotel Management: GHM) และ “อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป” (InterContinental Hotels Group : IHG) จะช่วยให้สมาชิกสามารถจองโรงแรมและรีสอร์ตที่หรูหราที่สุดในโลกได้อย่างง่ายดาย รวมถึง “โรงแรมเดอะเจดีย์ อควาเรียส เกาะช้าง” (The Chedi Aquarius Koh Chang) รีสอร์ตระดับห้าดาวบนแห่งใหม่เกาะช้าง ขนาด 206 ห้อง ผลงานการพัฒนาโครงการล่าสุดในประเทศไทยของ Aquarius International ซึ่งบริหารงานโดย GHM นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับ “เอ็มเจ็ตส์” (MJets) ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว และ “ซาเบลลา ยอทช์ ภูเก็ต” (Isabella Yachts Phuket) ผู้ใช้บริการเรือยอทช์เช่าเหมาลำ เพื่อยกระดับการเดินทางที่สุดพิเศษตั้งแต่ต้นจนจบอย่างไร้รอยต่อ

สมาชิกผู้ใช้บริการ AQBooking.com สามารถชำระเงินได้อย่างปลอดภัยผ่านระบบการชำระเงินของผู้ให้บริการด้านการเงินรายใหญ่ อาทิ Visa, MasterCard, UnionPay และ WeChat Pay นอกจากนั้น ยังสามารถสะสมคะแนนจากการซื้อทั้งหมดได้อีกด้วย  

ฐานลูกค้าของ AQBooking.com เน้นไปที่ผู้มีรายได้สูง ซึ่งให้ความสำคัญกับบริการส่วนบุคคลแบบเหนือระดับ และแสวงหาประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยระบุว่า ตำแหน่งทางการตลาดของ AQBooking.com แตกต่างจากแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวออนไลน์แบบดั้งเดิมที่เน้นปริมาณการขาย แต่ AQBooking.com จะเน้นที่คุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ ผ่านการสร้างชุมชนสุดเอ็กซ์คลูซีฟของนักเดินทางรอบโลกที่มีความต้องการในทิศทางเดียวกัน สอดคล้องกับพฤติกรรมการท่องเที่ยวของกลุ่มเป้าหมายระดับไฮเอนด์ในปัจจุบัน

การเปิดตัวของ AQBooking.com ในช่วงการฟื้นฟูของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทยและเอเชีย ทำให้เล็งเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจอย่างแข็งแกร่ง ทั้งนี้ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก (The Pacific Asia Travel Association: PATA) คาดการณ์ว่า ในปีนี้ (พ.ศ. 2565) จะมีนักเดินทางจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้าสู่ประเทศไทยมากถึง 12.4 ล้านคนในปี 2565 ซึ่งเป็นการฟื้นฟูครั้งใหญ่ของการท่องเที่ยวหลังจากในช่วงสองปีที่ผ่านมา และจะเพิ่มขึ้นเป็น 47 ล้านคนในปี พ.ศ. 2567 สำหรับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ PATA คาดการณ์ว่า ภูมิภาคนี้สามารถต้อนรับนักเดินทางถึง 49.6 ล้านคนในปี พ.ศ. 2565 เพิ่มขึ้นเป็น 169.1 ล้านคนภายในปี พ.ศ. 2567

มร.เอ็ดเวิร์ด ฉี ผู้ก่อตั้งอควาเรียส อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเวลลอปเมนท์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ประกาศเปิดตัว AQBooking.com ในประเทศไทย และสนับสนุนการเติบโตของบริการท่องเที่ยวที่หรูหราและมีคุณภาพในประเทศ เรามองว่า นักเดินทางที่หรูหราในปัจจุบันต้องการมากกว่าผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม พวกเขาต้องการประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัว ในขณะที่ทั่วโลกเริ่มเดินทางอีกครั้ง เราคาดการณ์ว่า ความต้องการเข้าพักที่เพิ่มขึ้นอย่างมากจากกลุ่มนักเดินทางระดับไฮเอนด์ โดย AQBooking.com จะช่วยให้สมาชิกสามารถสร้างแผนการเดินทางที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่ตัวเลือกโรงแรมหรู เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว เรือยอทช์เช่าเหมาลำ บริการรถลีมูซีน และอาหารรสเลิศ ซึ่งเป้าหมายของเราคือการสร้างสุดยอดคลับท่องเที่ยวระดับวีไอพีสำหรับนักผจญภัยระดับเฟิร์ส คลาสในปัจจุบัน”

มร.ทอมมี่ ไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเนอรัล โฮเทล แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือครั้งสำคัญกับ อควาเรียส อินเตอร์เนชันแนล ด้วยการเป็นพันธมิตรของ AQBooking.com ก่อนหน้านี้ เราเคยร่วมมือกันในการพัฒนาโครงการ โรงแรมเดอะเจดีย์ อควาเรียส เกาะช้าง ซึ่งทำให้เราเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นของ AQ นอกจากนั้น เรายังมีเป้าหมายเดียวกันที่จะสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับแขกของเราได้รับการบริการที่ครบครันได้อย่างลงตัว”

AQI เป็นเจ้าของโดย นอร์คอล ประเทศไทย (Norcal Thailand) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ นอร์คอล เวนเจอร์ แคปิทัล กรุ๊ป (Norcal Venture Capital Group Limited: NVC) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง มีสินทรัพย์ทั่วโลกมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ปัจจุบัน AQI กำลังดำเนินการตามแผน 5 ปีที่น่าจับตามอง ซึ่งจะประกอบด้วย โครงการรีสอร์ตและที่พักอาศัยสุดหรู ร้านอาหารระดับพรีเมียม บริการเรือยอทช์ แพลตฟอร์มจองการเดินทางออนไลน์ที่แตกต่าง และบริการบริหารงานสมาชิก (Membership Services) รวมมูลค่ากว่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อสร้าง Ecosystem ที่ตอบโจทย์การลงทุนและการพักผ่อนอย่างมีสไตล์ทั่วภูมิภาคเอเชีย

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AQBooking.com ได้ที่เว็บไซต์ aqbooking.com