ประชาสัมพันธ์

มิตรผล ปรับลุคขวดน้ำตาลใหม่ ดีไซน์สุดมินิมอล ใช้ซ้ำได้หลายรูปแบบ ช่วยลดขยะnพลาสติก ร่วมกันเปลี่ยนเพื่อโลกที่ยั่งยืน

กรุงเทพฯ 18 กันยายน 2566 – ขยะพลาสติก หนึ่งในสาเหตุของปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทั่วโลกต่างตื่นตัวถึงผลกระทบที่ทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง นำมาสู่เทรนด์การใช้ชีวิตแบบรักษ์โลกที่ผู้บริโภคหันมาลดการใช้พลาสติกและใส่ใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ หรือนำไปรีไซเคิลได้เพื่อลดปริมาณขยะพลาสติกอย่างจริงจังมากขึ้น ในขณะที่หลายภาคส่วนต่างเล็งเห็นถึงความสำคัญและมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อตอบโจทย์เทรนด์ความต้องการของผู้บริโภค และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบรรเทาปัญหาขยะพลาสติกเพื่อโลกและสิ่งแวดล้อมที่ดียิ่งขึ้น

มิตรผล แบรนด์น้ำตาลอันดับ 1 ของประเทศไทย มีความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความยั่งยืน และยึดหลัก Customer Centric ในการพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ พร้อมเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ขวดน้ำตาลดีไซน์ใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบในสไตล์มินิมอล ใช้งานสะดวก และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ชูไอเดียเชิญชวนให้ทุกคนหันมาดูแลโลกด้วยการนำขวดน้ำตาลกลับมาใช้ประโยชน์ซ้ำหลากหลายรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “3 ดี” เพื่อร่วมส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้แก่ผู้บริโภคและสังคม 

ดีต่อโลก ขวดน้ำตาลดีไซน์ใหม่ผลิตจากพลาสติกที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งฝาและขวด ทั้งยังทนทานต่อความร้อน ความชื้น และแรงกระแทก จึงสามารถนำขวดกลับมาใช้ซ้ำได้ ไม่ว่าจะใช้ Refill หรือ Reuse ไปใส่เครื่องปรุงอื่น ๆ โดยทุกการใช้ซ้ำ 1 ล้านขวดจะช่วยลดขยะพลาสติกได้มากกว่า 17 ล้านกรัม* 

ดีต่อเรา ด้วยการออกแบบฝาขวดใหม่ให้ใช้งานง่าย “สะดวกเติม บิดเพื่อเปิด กดเพื่อปิด” ซึ่งสามารถเปิดได้ 2 ด้าน พร้อมเพิ่มรูในการกะปริมาณน้ำตาล ทำให้สามารถเพิ่มความหวานตามความต้องการได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ตัวขวดยังสามารถวางซ้อนกันได้โดยไม่ต้องกลัวเลื่อนหล่น ด้วยดีไซน์ล็อคระหว่างฝาปิดและก้นขวด ตอบโจทย์ห้องครัวคอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่น้อยได้ดีเยี่ยม

ดีต่อใจ ดีไซน์ทุกรายละเอียดอย่างใส่ใจ ด้วยขวดทรงเหลี่ยมมุมโค้งมนที่เป็นเอกลักษณ์ ดูสวยเรียบ ทันสมัย ตอบรับไลฟ์สไตล์มินิมอลที่กำลังมาแรงและเข้ากับเทรนด์การแต่งบ้านของผู้บริโภค ทั้งยังสามารถนำไป DIY ใช้งานต่อได้ตามต้องการด้วยฉลากที่ออกแบบมาให้แกะออกได้ พร้อมแถบปั๊มจมสำหรับติดสติ๊กเกอร์ระบุประเภทหากนำไปใช้ซ้ำเพื่อใส่เครื่องปรุงอื่นๆ โดยนอกจากจะนำขวดไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายแล้ว ยังสามารถวางตกแต่งโต๊ะอาหาร ห้องครัว หรือจุดต่างๆ ได้อย่างลงตัว 

นอกจากนี้ มิตรผลยังได้ปล่อยหนังโฆษณาสั้น 15 วินาที ผ่านช่องทางออนไลน์แพลตฟอร์ม เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภคได้รับรู้ผ่านการบอกเล่าไอเดียการนำขวดน้ำตาลมิตรผลดีไซน์ใหม่ที่ใช้แล้ว นำกลับมาใช้ประโยชน์ในมุมต่าง ๆ ได้อย่างน่าสนใจและเข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นการ Refill น้ำตาลหรือเครื่องปรุงอื่น ๆ ที่สามารถปิดเปิดเติมได้สะดวก นำไป Reuse ใช้ในการตกแต่งบ้าน หรือใช้ประโยชน์อย่างสร้างสรรค์ตามความต้องการ เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคหันมาดูแลสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลาสติกด้วยการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำหรือคัดแยกนำไปรีไซเคิลได้ 

จากการพัฒนาขวดน้ำตาลดีไซน์ใหม่ เปิดเติมง่าย ใช้ซ้ำได้หลายรูปแบบของมิตรผลในครั้งนี้ นับเป็นการตอกย้ำความตั้งใจของกลุ่มมิตรผลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และดำเนินธุรกิจที่มุ่งรักษาสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับสังคม เพราะเราเชื่อมั่นว่าการเริ่มเปลี่ยนแปลงจากสิ่งเล็กๆ จะสามารถสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้ หากเราทุกคนร่วมมือกัน

สามารถรับชมหนังโฆษณาสั้นได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=RfG_1edz-oU 

ขวดน้ำตาลมิตรผลดีไซน์ใหม่ ขนาด 200 กรัม ราคา 25 บาท และขนาด 320 กรัม ราคา 35 บาท มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ 7-11 และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ 

เมื่อนำขวดพลาสติกมาใช้ซ้ำ 1 ล้านขวด ในขนาดบรรจุ 200 หรือ 320 กรัม