Tuesday, May 21, 2024
Latest:
ธุรกิจ-ตลาด

เจ.ดี.พูลส์ระดมสมองแฟรนไชส์ตั้งเป้า1พันล้านบาท-เข้าตลาดหุ้น

เจ.ดี.พูลส์นำผู้ประกอบการแฟรนไชส์ขึ้นเขาใหญ่ร่วมทำการบ้านวิเคราะห์ตลาดสระว่ายน้ำ วางยุทธ์ศาสตร์ผนึกกำลังตั้งยอดขาย 1,000 ล้านบาทในปี 2570 พร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ แย้มเตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดนวัตกรรมเยอรมนีในงานสถาปนิก’67

นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสระว่ายน้ำคุณภาพ เจ.ดี.พูลส์ (J.D.Pools) เปิดเผยถึงการประชุมผู้ประกอบการแฟรนไชส์ เมื่อวันที่ 14-16 มีนาคม 2567 ที่ ทอสคาน่า วัลเล่ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมาว่า เป็นการให้นโยบายทั้งของปีนี้และอนาคต เพื่อให้ผู้ประกอบการเข้าใจวิธีคิดและการทำงานของบริษัท แล้วร่วมกันวิเคราะห์ทิศทางการตลาด กำหนดเป้าหมายและยุทธศาสตร์เพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จร่วมกันในอนาคตทั้งระยะสั้นและระยะยาว ที่ประชุมมีการนำเสนอนโยบายการขายซึ่งมีช่องทางการตลาดหลายช่องทาง อาทิ ช่องทางขายปลีกซึ่งที่ผ่านมาเจ.ดี.พูลส์มีความถนัดมากและประสบความสำเร็จมากทำให้มีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 ในตลาดสระว่ายน้ำจนทำให้แบรนด์ติดตลาดยาวนานถึง 27 ปี ขณะเดียวกันช่องทางขายส่ง ช่องทางตลาดโครงการเอกชน และช่องทางตลาดราชการก็กำลังเติบโตและเป็นโอกาสใหม่ๆสำหรับผู้ประกอบการหากต้องการเพิ่มยอดขายและรายได้

“เจ.ดี.พูลส์ได้สร้างความมั่นใจแก่สาขาทั่วประเทศว่า พันธมิตรธุรกิจที่เพิ่งลงนามร่วมกันเมื่อปลายปี 2566 คือบริษัท เคโมฟอร์ม หรือซีเอฟกรุ๊ป(CF Group) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจทางด้านเคมีภัณฑ์และอุปกรณ์สระว่ายน้ำที่มีบริษัทในเครือมากกว่า 70 บริษัทในเยอรมนี ฝรั่งเศส และหลายประเทศในยุโรป ที่ให้สิทธิ์เจ.ดี.พูลส์เป็นตัวแทนจำหน่ายพิเศษ ระบบบำบัดน้ำและอุปกรณ์สระว่ายน้ำของซีเอฟกรุ๊ปในประเทศไทยรวมถึงตลาดอาเซียน”นายธนูศักดิ์กล่าว
ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท เจ.ดี.พูลส์ กล่าวด้วยว่า ที่ประชุมมีพันธกิจร่วมกันว่าจะผลักดันยอดขายรวม 22 สาขาทั่วประเทศให้ถึง 1,000 ล้านบาทในปี 2570 ซึ่งเป็นปีเดียวกันกับที่บริษัท เจ.ดี.พูลส์ ตั้งใจจะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์


สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ของเจ.ดี.พูลส์ที่จะเปิดตัวในเวลาอันใกล้นี้มีอย่างน้อย 4 ผลิตภัณฑ์ได้แก่
1.ไอสตีล พูล (iSteel Pool) สระว่ายน้ำสำเร็จรูป คุณภาพมาตรฐานเยอรมนีที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีทันสมัยให้คนไทยได้ใช้ในวงกว้าง ส่งเสริมการมีสระว่ายน้ำส่วนตัวในบ้านได้ง่ายขึ้นในราคาที่จับต้องได้ โดยจะเปิดเผยรายละเอียดในงานสถาปนิก’67 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2567

2.สโตน ไทร์ ไลเนอร์ (Stone Tile – 3D Liner Series) นวัตกรรมพื้นผิวสระว่ายน้ำที่เหนือกว่าวัสดุกระเบื้อง ออกแบบลวดลายผิวสัมผัสเสมือนหินแกรนิตธรรมชาติ ป้องกันการรั่วซึมที่เป็นปัญหาใหญ่ของสระทั่วไปได้100% ผิวเคลือบด้วยอะคริลิกเพิ่มการป้องกัน ทนต่อการขัดถู ต้านทานการลื่น ทนต่อแสงยูวี และการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ออกแบบขนาดลายกระเบื้อง 40 ซม. x 20 ซม. มี 3 โทนสีให้เลือกคือ Stone Tile Golden, Stone Tile Grey และ Stone Tile Elegance

3.ระบบกรองฝาเรียบคอนกรีต เพื่อให้เครื่องกรองมีความเรียบเนียนกลมกลืนไปกับตัวสระว่ายน้ำ ดูแล้วมีความสวยงาม ชิ้นส่วนเครื่องของถังกรองเป็นชิ้นเดียวกัน ลดปัญหาการรั่วซึม การแตกและการเสื่อมสภาพของซิลิโคน

4.ฝาเครื่องกรองแบบกำหนดเอง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการตกแต่ง เพื่อให้เครื่องกรองมีความกลมกลืนไปกับระเบียงเพิ่มความสวยงามให้กับสระว่ายน้ำ มีวัสดุให้เลือกหลากหลายสามารถปรับเปลี่ยนได้ อาทิหินแกรนิต กระเบื้อง กลาสโมเสค และทรายล้าง