ประชาสัมพันธ์

สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ เตรียมเปิดมิติใหม่ มหกรรมงาน PHOTO FAIR 2023 ใจกลางเมือง รอยัล พารากอน ฮอลล์ ภายใต้คอนเซปต์ “Real Life – Real Images”

สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ จัดงานแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ PHOTO FAIR 2023 ครั้งที่ 32 ซึ่งเป็นมหกรรมการแสดงเทคโนโลยีทางการถ่ายภาพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยการจัดงานครั้งนี้ มีรูปแบบการจัดงานภายใต้คอนเซปต์ “Real Life – Real Images” พร้อมเปิดมิติใหม่มหกรรมงานในปลายปีนี้ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ใจกลางเมือง ขานรับผู้ชมงาน 500,000-700,000 คน 

ในงานพบกับ นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ในวงการถ่ายภาพ พร้อมศูนย์รวมกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพมากมายรวมถึงเครื่องพิมพ์ภาพ  และการให้ความรู้งานสัมมนาต่างๆ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมประกวดเกี่ยวกับการถ่ายภาพร่วมสนุกอีกมากมาย พบกันในงาน PHOTO FAIR 2023 ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 9 – 12 พฤศจิกายน 2566 ณ บริเวณชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นายสวัสดิ์ ปฏิภาณประเสริฐ ประธานจัดงาน PHOTO FAIR 2023 เปิดเผยว่า “ในปีนี้ ทางสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ มีความพร้อมในการจัดงาน PHOTO FAIR 2023 ซึ่งครั้งนี้นับเป็น ครั้งที่ 32 ทางสมาคมฯ ได้เปิดมิติใหม่ในการจัดงานมหกรรมการแสดงเทคโนโลยีทางการถ่ายภาพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และจับมือกับทาง รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง พร้อมการเดินทางสะดวก  ทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถยนต์ และเป็นห้าง Shopping Mall ที่ใหญ่และทันสมัยมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวก  ครบครัน   และมีผู้มาใช้บริการในศูนย์การค้าสยามพารากอน ประมาณวันละ 200,000 – 300,000 คน นับเป็นจำนวนมาก โดยสมาคมฯ ใช้พื้นที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 กว่า 7,200  ตารางเมตร ในการจัดงาน PHOTO FAIR 2023 ระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2566 นี้  สำหรับงานในครั้งนี้ สมาคมฯ ยังคงมุ่งเน้นจัดงานมหกรรมแสดงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในวงการถ่ายภาพและพิมพ์ภาพ แสดงให้เห็นวิวัฒนาการของผู้ผลิตที่คิดค้นนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทันสมัยต่อวงการถ่ายภาพให้มาพบกันในงานมหกรรมการแสดงศูนย์รวมกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพครั้งยิ่งใหญ่อย่างครบวงจร จากแบรนด์ชั้นนำ ที่รวบรวมมาให้เลือกสัมผัสและเลือกซื้อได้ครบจบในงานเดียวใน PHOTO FAIR 2023” นายสวัสดิ์ กล่าว

ด้านนายกิตติชัย ปฏิภาณประเสริฐ นายกสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ กล่าวเสริมว่า “PHOTO FAIR 2023 ในปีนี้ ทางสมาคมฯ ได้เปิดมิติใหม่ในการยกระดับการจัดงานให้มีความน่าสนใจและทันสมัยยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ผู้บริโภคในปัจจุบัน ภายใต้คอนเซปต์ “Real Life – Real Images” ซึ่งสื่อถึง การเล่าเรื่องราวไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนในทุกเรื่องราว โดยผ่านภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง หรือวิดีโอ โดยเฉพาะในปัจจุบันนิยมโพสต์เล่าเรื่องด้วยภาพผ่านสื่อ Social Media เช่น Facebook , Instagram , X (Twitter) , YouTube , TikTok ซึ่งตอบรับกับ เทรนด์ของตลาดและคนรุ่นใหม่ กับไลฟ์สไตล์ชีวิตในปัจจุบัน  ผมเชื่อมั่นว่า ตลาดกล้องถ่ายภาพมีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ให้มีคุณภาพสูง ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด อาจจะเป็นกลุ่มผู้ที่ใช้กล้องเฉพาะกลุ่มมากขึ้นให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเอง  

โดยในงานพบกับศูนย์รวมกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพจากแบรนด์ชั้นนำ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับการถ่ายภาพ เช่น โดรน เครื่องปริ้นเตอร์พิมพ์ภาพ เลนส์ ขาตั้งกล้อง อุปกรณ์จัดไฟ เป็นต้น  พร้อมกันนี้ ทางสมาคมฯ ยังได้จัดเตรียมการโฆษณาและประชาสัมพันธ์งาน PHOTO FAIR 2023 แบบครบวงจร โดยจัดทำป้าย Billboard , สื่อ TV Digital , สื่อ Online และสื่อ Radio โปสเตอร์ POP ต่างๆ และทางสมาคมฯ ยังจัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย, กิจกรรมประกวด TikTok , กิจกรรมประกวด Cosplay และรางวัลอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพในหัวข้อต่าง ๆ อีกด้วย  

ผมขอเชิญชวนผู้ที่รักการถ่ายภาพทุกท่านพบกันในมหกรรมงาน PHOTO FAIR 2023 ระหว่างวันที่ 9 – 12 พฤศจิกายน 2566 ณ บริเวณชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน สำหรับผู้ที่สนใจบูธกิจกรรมในงาน สามารถติดต่อที่ สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ โทร. 02 – 803 – 7570 – 1 , คุณกุสุมา (ตุ๊ก) 086-320-5326  หรือ Facebook สมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ”     นายกิตติชัย กล่าว