ประชาสัมพันธ์

สมาคมศิษย์วังหลังวัฒนา ลุยจัดงานใหญ่ปลายปี “WWA FAIR 2023” ชูจุดเด่นเรื่องแชมป์เพลงประสานเสียง รับเทศกาลคริสต์มาสอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมศิลปินดังคับคั่ง 16 ธ.ค. 66 นี้

 โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และ สมาคมศิษย์วังหลัง-วัฒนา เตรียมสานต่อวัฒนธรรมชาววัฒนา จัดงานวัฒนาแฟร์ “WWA FAIR 2023 ART BEAT” เทศกาลความสุขประจำปีในบรรยากาศงานคริสต์มาส พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยงานศิลปะกลางแจ้ง Art in the Garden และสวนสนุกเต็มรูปแบบ รวมถึงบูธสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม กิจกรรมจัดเต็มกว่า 200 บูธ และเสียงเพลงเติมเต็มความสนุกสนานจากโชว์ประสานเสียงคริสต์มาสแครอลสุดพิเศษ คับคั่งด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินดังตลอดทั้งคืน พบกัน 16 ธันวาคม 2566 นี้ เริ่มเวลา 11.00 น. ณ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย สุขุมวิท 19 (เดินทางลง BTS อโศก)

 ดร. แพง ชินพงศ์ นายกสมาคมศิษย์วังหลังวัฒนา เปิดเผยว่า WWA FAIR หรือวัฒนาแฟร์ คือเทศกาลประจำปีที่เป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของชาววัฒนาวิทยาลัย ที่ถูกจัดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่กว่า 100 ปีก่อน ในอดีตที่โรงเรียนวัฒนาฯ ยังใช้ชื่อเรียกว่าโรงเรียนวังหลัง ซึ่งงานวัฒนาแฟร์ถือเป็นงานใหญ่ที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 2 ของประเทศไทย และมีการบันทึกไว้ว่าเป็นงานปีของโรงเรียนที่จัดเลี้ยงนักเรียนที่จบการศึกษา มักจัดในฤดูหนาวเดือนธันวาคมช่วงเทศกาลคริสต์มาส มีการเชิญเพื่อนมาเยี่ยมชมงาน และมีการออกร้านขายของที่มาจากผลงานของนักเรียน ทั้งงานเย็บ, ปัก, ขนมเค้ก, ลูกกวาด, ผลไม้กวน รวมถึงมีการแสดงละครสั้นหลายเรื่องเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับแขกที่มาร่วมงานอีกด้วย

 “ปัจจุบัน วัฒนาแฟร์มีการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องนานกว่า 100 ปี และในปีหน้าโรงเรียนวัฒนาฯ จะอายุครบ 150 ปี และได้กลายมาเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่ชาววัฒนาให้ความสำคัญมาอย่างยาวนาน โดยนอกจากจุดประสงค์หลักในการฝึกให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมและเปิดโรงเรียนให้คนภายนอกได้เข้ามาทำความรู้จักแล้ว งานนี้ยังเป็นพื้นที่ในการรวมตัวและพบปะสังสรรค์กันของทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน คณะครู รวมถึงผู้ปกครอง และยังเป็นกิจกรรมในการหารายได้ของนักเรียนและของสมาคมศิษย์วังหลัง-วัฒนา เพื่อนำรายได้ไปทำกิจกรรมพัฒนาโรงเรียนต่อไป”

 สำหรับการกลับมาของงานวัฒนาแฟร์ในปีนี้ หรือ “WWA FAIR 2023” จะจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “ART BEAT” ที่จะแต่งแต้มให้บรรยากาศงานอบอวลด้วยความสร้างสรรค์ของงานศิลปะกลางแจ้ง Art in the Garden จากผลงานของนักเรียนวัฒนาฯ ที่เคล้าคลอกับบทเพลงจังหวะสนุกสนานต้อนรับช่วงเวลาดี ๆ ส่งท้ายปีในสีสันของธีมเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งภายในงานจะได้รับเกียรติจาก อาจารย์วรรณดี คันธวงศ์    อดีตอาจารย์ใหญ่และศูนย์รวมความรักของชาววัฒนา มาร่วมส่งความรักในพิธีกดปุ่มเปิดไฟต้นคริสต์มาส พร้อมร่วมแขวนเครื่องประดับกับศิษย์เก่าบนต้นคริสต์มาส “TREE OF GIVING” ที่เป็นจุดแลนมาร์คสำคัญภายในงาน

WWA FAIR 2023 ART BEAT ยังรวบรวมความสนุกไว้อย่างจุใจบนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ทั่วโรงเรียนวัฒนาฯ จัดเต็ม 4 โซน พร้อมเปลี่ยนสนามโรงเรียนให้กลายสวนสนุกเต็มรูปแบบ ที่ทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ยิงเป้า ปาโป่ง และซุ้มเกมต่าง ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงบูธสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม และกิจกรรมอันหลากหลายจากของนักเรียน อาจารย์ ผู้ปกครอง ศิษย์เก่า รวมกว่า 200 บูธ และยังสมทบด้วยโชว์สุดพิเศษ การร้องเพลงคริสต์มาสจากวงประสานเสียงที่ชนะรางวัลระดับโลกโดยนักเรียนโรงเรียนวัฒนาฯ กว่า 100 คน ซึ่งถือเป็นการร้องเพลงคริสต์มาสแครอลที่มีจำนวนคนร้องมากที่สุดในประเทศไทย พร้อมเติมความสุขให้สมบูรณ์แบบ กับคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง อาทิ Sarah Salola, DEPT, สาว สาว สาว, บุปฝา กิ่งชัชวาล (ธรรมบุตร), ผิงผิง สรวีย์, โรส ศิรินทิพย์, จันทนีย์ พงศ์ประยูร (อูนากูล) ที่จะมาสรรสร้างเสียงดนตรีพร้อมกันที่เดียวที่วัฒนาแฟร์ตลอดทั้งคืน

 เตรียมพบกับความสนุกสนานอาร์ตเต็มบีท พร้อมกันในงาน WWA FAIR 2023 ในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2566 นี้ เวลา 11.00-23.00 น. ณ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย สุขุมวิท 19 (เดินทางลง BTS อโศก)

 สำหรับผู้ที่สนใจเปิดบูธแสดงสินค้าภายในงาน สามารถจับจองพื้นที่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่โทรศัพท์ 095-892-9456 (คุณต่าย)